Chủ tịch HĐQT Nam Long Group NLG - ông Nguyễn Xuân Quang

Chủ Đầu Tư Nam Long Goup Là Ai? Năng Lực & Uy Tín Ra Sao?

Tập đoàn Nam Long Group (Hose: NLG), một chủ đầu tư uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, đã đi vào lịch sử với hơn 30 năm phát triển bền vững và thành công. Điều này không chỉ thể hiện sự nỗ lực và tầm nhìn của người sáng lập mà còn phản ánh tầm quan trọng của việc tạo dựng không gian sống chất lượng và thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng cư dân. 

NAM LONG GROUP (NLG)

Vậy chủ đầu tư Nam Long là ai? Tập đoàn Nam Long Group có uy tín hay không? Các dự án của công ty Nam Long đã triển khai xây dựng ra sao – có nên mua hay không? Mời quý bạn đọc cùng BẤT ĐỘNG SẢN TECCO tìm hiểu và đánh giá về Tập đoàn Nam Long.

ĐÔI NÉT GIỚI THIỆU VỀ TẬP ĐOÀN NAM LONG GROUP

logo Tập đoàn Nam Long Group (NLG)

Lịch Sử Phát Triển Tập Đoàn Nam Long Group

Tập đoàn Nam Long Group có tiền thân là công ty TNHH Nam Long được thành lập vào năm 1992 bởi Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch Nam Long Group – nhà sáng lập ra tập đoàn Nam Long, hiện là một trong những CEO,  nhà quản lý và phát triển bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam. Với kiến thức chuyên môn và tầm nhìn sâu xa, ông Nguyễn Xuân Quang đã đưa tập đoàn từ những bước đầu đơn giản đến vị trí hàng đầu trong lĩnh vực phát triển đô thị và bất động sản tại Việt Nam. Ông cũng là một trong số ít nhà phát triển bất động sản Việt Nam kiên định với định hướng phát triển bền vững.

Chủ tịch HĐQT Nam Long Group NLG - ông Nguyễn Xuân Quang
Chủ tịch Tập đoàn Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp đã gắn với giấc mơ vè một công ty “vĩ đại”

Tại thời điểm thành lập, thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, với nhiều thách thức và cơ hội. Khi mới thành lập, Nam Long có tên là Công ty xây dựng Nam Long (Công ty TNHH Nam Long) chỉ có vỏn vẹn 7 thành viên, và hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình.

Công ty TNHH Nam Long, tiền thân của Tập đoàn Nam Long lớn mạnh khi mới thành lập vào năm 1992 là một công ty xây dưng công trình.
Công ty TNHH Nam Long, tiền thân của Tập đoàn Nam Long lớn mạnh khi mới thành lập vào năm 1992 là một công ty xây dưng công trình.

Tuy nhiên, với tầm nhìn và triết lý kinh doanh bền vững, Nam Long đã từng bước tiến lên và trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản đô thị hàng đầu của đất nước.

Chủ tịch HĐQT Nam Long Group NLG - ông Nguyễn Xuân Quang
Nam Long kiên định với định hướng phát triển bền vững, không thể thiếu sự hỗ trợ, hợp tác cùng với các nhà phát triển bất động sản nước ngoài, với kinh nghiệm lâu đời và tầm cỡ quốc tế.

Nam Long Group đã và đang là đối tác chiến lược với hàng loạt các cổ đông và đối tác chiến lược, là những thương hiệu lớn hàng đầu tại Việt Nam và Quốc tế, như: Nam Viet Ltd. (thuộc Goldman Sachs), IFC (thành viên ngân hàng thế giới), Ibeworth (tập đoàn Keppel Land), Mekong Capital, Dragon Capital, TBS Group, Hankyu Hanshin, Nishitetsu Group, tập đoàn Gamuda, Indochina Capital…

Đánh giá Tập đoàn Nam Long Group có uy tín không? có lừa đảo không?

Đến năm 2023, sau hành trình hơn 30 năm phát triển, công ty Nam Long đã trở thành Tập đoàn lớn mạnh, có vị thế vững vàng và uy tín thương hiệu hàng đầu Việt Nam, được khẳng định qua 11 khu đô thị tích hợp tầm vóc quốc tế, tổng số gần 700 hecta quỹ đất sạch, gắn liền với 4 lĩnh vực nòng cốt của Tập đoàn: phát triển quỹ đất đô thị, phát triển nhà ở, đầu tư kinh doanh BĐS thương mại và dịch vụ quản lý bất động sản.

NLG – Top 10 chủ đầu tư bất động sản Uy tín nhất Việt Nam

Trong nhiều năm liền, Nam Long Group luôn có mặt trong bảng xếp hạng Top 10 chủ đầu tư uy tín Việt Nam do Vietnam report vinh danh trên trang điện tử: ToptenVietnam. Đặc biệt, năm 2023, Nam Long Group xếp hạng Top 2 trong danh sách uy tín này.

Top 10 công ty chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam Nam Long Group

Sứ Mệnh và Triết Lý Kinh Doanh NL

Sứ mệnh của Tập đoàn Nam Long Group là xây dựng và phát triển các khu đô thị chất lượng, mang lại không gian sống lý tưởng và thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng cư dân. Để thực hiện sứ mệnh này, Nam Long luôn tuân thủ triết lý kinh doanh bền vững và tập trung vào việc phát triển các dự án nhà ở giá hợp lý (affordable housing) để đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân.

Các dòng sản phẩm của Nam Long bao gồm:

  • EHome / EhomeS: Căn hộ vừa túi tiền cho người có thu nhập trung bình.
  • Flora / Flora +: Căn hộ biệt lập phù hợp cho người có thu nhập trung cao.
  • Valora: Nhà phố và biệt thự cao cấp cho người có thu nhập cao.

Triết lý “affordable housing” của Nam Long xuất phát từ việc nghiên cứu các chương trình nhà ở giá hợp lý trên khắp thế giới để tìm ra phương hướng phù hợp nhất với thị trường Việt Nam. Kết quả của hướng đi này đã được thấy rõ, khi các dự án “affordable housing” của Nam Long luôn duy trì sự hấp dẫn và ổn định trước mọi biến động thị trường.

DANH SÁCH CÁC DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ CỦA CHỦ ĐẦU TƯ NAM LONG GROUP

Phần lớn các dự án bất động sản Nam Long phát triển đều là những khu đô thị quy mô lớn, được quy hoạch chuẩn chỉnh, tích hợp đa tiện ích và không gian sống hoàn hảo theo mô hình khu đô thị Modern TownShip. Modern Township (khu đô thị hiện đại tích hợp) là một mô hình mới và đầy thú vị trong ngành bất động sản Việt Nam. Tập đoàn Nam Long đã đứng đầu và dẫn đầu trong việc phát triển các Modern Township, với nhiều dự án đang tạo sự quan tâm lớn từ phía khách hàng.

Học hỏi kinh nghiệm & kế thừa tinh hoa từ những khu đô thị thành công tại các đất nước phát triển thế giới, Nam Long Group cùng các đối tác đã tiên phong bắt tay xây dựng những khu đô thị tích hợp đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình Modern Township độc đáo. Mô hình này dựa trên bốn yếu tố quan trọng: hạ tầng kết nối đồng bộ, quy hoạch khu đô thị, chương trình tạo điểm đến, công nghệ và quản lý vận hành khu đô thị, đáp ứng được 5 trụ cột quan trọng của nhu cầu cuộc sống: sống – học hành – làm việc – giải trí – mua sắm.

KHU ĐÔ THỊ NAM LONG TÂN THUẬN ĐÔNG

Khu đô thị Nam Long Tân Thuận Đông: Với quy mô 28 hecta, đây là dự án đánh dấu sự chuyển mình của Nam Long và đã trở thành trung tâm thương mại sầm uất tại Tân Thuận Đông, quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh.

khu đô thị Nam Long Tân Thuận Đông Quận 7 TpHCM

KHU ĐÔ THỊ KIKYO RESIDENCE

Khu đô thị Nam Long Phú Hữu hay còn gọi là Kikyo Residence tọa lạc tại quận 9 TpHCM (nay là thành phố Thủ Đức) có quy mô 17,5 hecta, nổi bật với không gian sống xanh mát sinh thái – tiện ích hiện đại và tiện ích cho cư dân. Kikyo Residence gồm sản phẩm nhà phố biệt thự Valora nằm cạnh hồ cảnh quan sinh thái hiếm có và khu căn hộ Flora Kikyo.

khu đô thị Nam Long Phú Hữu - Kikyo Residence Quận 9 Thành phố Thủ Đức

KHU ĐÔ THỊ FUJI RESIDENCE

Khu đô thị Nam Long Phước Long B (Fuji residence)với quy mô 34 hecta, nằm tại quận 9 TpHCM (nay là thành phố Thủ Đức), khu đô thị này đã trở thành một điểm đến sôi động cho cư dân, gồm các tòa nhà căn hộ Flora Fuji và chuỗi nhà phố biệt thự Fuji Valora.

khu đô thị Nam Long Phước Long B - fUJI Residence Quận 9 Thành phố Thủ Đức

AKARI CITY

Khu đô thị Akari City có vị trí tọa lạc trên mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt thuộc quận Bình Tân TpHCM. Akari City có quy mô 8,5 hecta, gồm 14 tòa tháp cao tầng AK 1-14 chia thành 3 giai đoạn phát triển. Dự án Akari được phát triển theo dòng căn hộ Flora Condominium đậm chất Nhật Bản, đây là thành phố an cư đa tiện ích với hơn 2.000 hộ gia đình.

Khu đô thị Akari City Võ Văn Kiệt Bình Tân Tphcm

MIZUKI PARK

Khu đô thị Mizuki Park: Với quy mô 26 hecta, nằm trong tổng thể khu đô thị Nguyên Sơn, mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh Bình Chánh TpHCM, liền kề Phú Mỹ Hưng Quận 7. Khu đô thị này cung cấp một không gian sống lý tưởng với nhiều tiện ích đa lớp và hoàn chỉnh.

khu đô thị Mizuki Park Nam Long Nguyễn Văn Linh Bình Chánh TpHCM

Mizuki Park “lọt” vào danh sách Top 10 khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam, cũng là khu đô thị đáng sống nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án gồm các dòng sản phẩm: chung cư EhomeS Nam Sài Gòn, các tòa nhà Flora Mizuki Park, căn hộ Flora Panorama, chuỗi nhà phố thương mại Shophouse Valora, biệt thự đảo Valora Island,…

Mizuki Park nhận giải thưởng khu đô thị tốt nhất Việt Nam

WATERPOINT

Khu đô thị Waterpoint Bến Lức tọa lạc tại An Thanh, Bến Lức Long An trải dài suốt 5,5 km trên bờ sông Vàm Cỏ Đông. Với quy mô 355 hecta, Waterpoint được quy hoạch chỉnh chu, tầm vóc quốc tế và đẳng cấp xứng tầm, gồm 5 phân khu: Central Park, Aquaria, Southgate, The Marina, Rivera.

khu đô thị Waterpoint Long An tại Bến Lức

Mang quy mô đẳng cấp và tầm vóc quốc tế, Waterpoint được mệnh danh là thành phố bên sông, khu đô thị đáng sống bậc nhất cửa ngõ phía Tây TpHCM. Waterpoint gồm các sản phẩm: chung cư Ehome Southgate, căn hộ Flora, nhà phố biệt thự dinh thự Valora.

IZUMI CITY

Izumi City (Thành phố Waterfornt City) có quy mô 170 hecta chia thành 9 phân khu, có vị trí tọa lạc tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai tại cửa ngõ phía Đông thành phố Hồ Chí Minh.  

Khu đô thị Izumi City Đồng Nai - Thành phố Waterfront City Biên Hòa của Nam Long Group

Izumi City là khu đô thị mang “linh hồn” của khu đô thị hiện đại và vi thế đẳng cấp, gồm các tòa nhà cao tầng ven sông Đồng Nai cùng các khu nhà phố biệt thự đắt giá, dành riêng cho các gia đình thượng lưu, giàu có.

NAM LONG CENTRAL LAKE

Khu đô thị Nam Long – Cần Thơ (Nam Long II Central Lake Cần Thơ) tọa lạc giữa trung tâm quận Cái Răng thành phố Cần Thơ, có quy mô 45 hecta, đây là một trong những dự án đáng chú ý tại khu vực phía Tây Nam, thuộc đồng bằng sông Cửu Long của đô thị Việt Nam.

Khu đô thị Nam Long Central Lake Cần Thơ

Nam Long Cần Thơ gồm các sản phẩm: chung cư EhomeS Nam Long 2, nhà phố biệt thự Valora và đất nền.

KHU ĐÔ THỊ NAM LONG BẮC SÀI GÒN

Khu đô thị Nam Long Bắc Sài Gòn tọa lạc trên mặt tiền Đại lộ Bình Dương (Ql13) thuộc thành phố Thuận An tỉnh Bình Dương.

khu đô thị Nam Long Bắc Sài Gòn (Ehome 4 Bình Dương)

Khu đô thị Nam Long Bắc Sài Gòn có quy mô 16 hecta đã bàn giao và hoạt động ổn định, dân cư đông đúc sầm uất, gồm khu nhà phố và khu căn hộ Ehome 4.

PARAGON CITY ĐẠI PHƯỚC

Khu đô thị Nam Long Paragon Đại Phước sở hữu vị trí địa thế tuyệt đẹp, độc đáo và hiếm có: nằm ngay trên hòn lao Ông Cù (đảo Đại Phước) được sông Đồng Nai bao bọc 4 hướng. Trên đảo Đại Phước có quy hoạch chuẩn chỉnh, đẳng cấp với các dự án khu đô thị thành phần: tổ hợp nghỉ dưỡng sân Golf Taekwang Jeongsan Country Club, khu đô thị Swan Bay – Swan City, Paragon City Nam Long. Quanh đảo Đại Phước cũng là khu vực tập trung hàng loạt các khu đô thị hạng A tại Nhơn Trạch, cạnh Sài Gòn: Ecovillage Sài Gòn River, mystery island, Gem Sky World, Aqua City,..

Khu đô thị Nam Long Paragon City Đại Phước Nhơn Trạch Đồng Nai

Tổng thể dự án Paragon gồm 2 Phase với 677 sản phẩm, chia thành 2 giai đoạn phát triển: Phase 1 (Giai đoạn 1): 307 sản phẩm và Phase 2 (Giai đoạn 2): 370 sản phẩm. Dự án gồm các sản phẩm: nhà phố, biệt thự, dinh thự, shophouse và tòa căn hộ dịch vụ cao cấp.

NAM LONG HẢI PHÒNG

Khu đô thị Nam Long Hải Phòng(Nam Long Thủy Nguyên Vsip Hải Phòng) có vị trí nằm trong tổng thể khu công nghiệp xanh Vsip Hải Phòng IP với quy mô 21 hecta.

Khu đô thị Nam Long Hải Phòng (Vsip Thủy Nguyên Hải Phòng)

Khu đô thị Nam Long Thủy Nguyên nổi bật với hồ cảnh quan sinh thái rộng 6 hecta, thừa hưởng cơ sở hạ tầng hoàn hảo và tiện ích đẳng cấp của khu công nghiệp xanh Vsip Hải Phòng và thành phố Hải Phòng. Dự án gồm khu căn hộ Ehome Hải Phòng, khu nhà phố biệt thự Valora. Khi hoàn thành sẽ là nơi đáng sống bậc nhất tại Thành phố Hải Phòng.

Tất cả các khu đô thị này đều thể hiện triết lý và sứ mệnh của Nam Long Group trong việc xây dựng những không gian sống lý tưởng và thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng cư dân. Các dự án này không chỉ tạo ra những căn hộ và nhà ở, mà còn tạo nên môi trường sống đa tiện ích và phong cách cho cư dân. Cảm giác hạnh phúc và phát triển bền vững của các cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của Nam Long Group.

Tập đoàn Nam Long Group là một ví dụ xuất sắc về sự nỗ lực, tầm nhìn, và cam kết đối với sứ mệnh tạo dựng không gian sống chất lượng và thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng cư dân tại Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, triết lý kinh doanh bền vững, và những dự án xuất sắc, tập đoàn này đã đánh dấu tên tuổi mạnh mẽ trong ngành bất động sản và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan, đa chiều về việc Đánh giá Tập đoàn Nam Long và chuỗi các dự án của Nam Long có uy tín hay không? Tập đoàn Nam Long lừa đảo hay không? Chúc bạn đọc có thể đưa ra được những nhận định khách quan, đánh giá đúng đắn và lựa chọn sáng suốt nhất cho những ngôi nhà hay tài sản của mình trong tương lai.

Theo: Bất động sản TECCO

5/5 - (6 bình chọn)