nhà ở xã hội vinhomes Happy Home Hải Phòng

NHÀ Ở XÃ HỘI VINHOMES HAPPY HOME

Happy Home Vingroup – nhà ở xã hội Vinhomes: Có nhà liền kề, ngày đi làm bằng xe bus điện Vinfast, tối về mái ấm ở vùng ven ‘full’ tiện ích! – Happy Home được mệnh danh là “bom tấn” nhà ở sẽ ảnh hưởng đến toàn diện thị trường nhà ở tại các thành phố lớn.

Happy Home - Thương hiệu nhà ở xã hội Vinhomes của Vingroup
Happy Home – Thương hiệu nhà ở xã hội Vinhomes của Vingroup – Ảnh minh họa

NHÀ Ở XÃ HỘI VINHOMES HAPPY HOME

Happy Home là gì – Happy Home được Vingroup công bố là thương hiệu nhà ở xã hội (NOXH) Vinhomes của Tập đoàn VinGroup. Happy Home cũng được Vinhomes xác định là một trong những định hướng chiến lược mới của Chủ đầu tư Vinhomes trong thời gian tới.

logo vinhomes - chủ đầu tư Happy Home

Các dự án nhà ở xã hội Happy Home của VinGroup là những dự án khu đô thị nằm độc lập, tách biệt khỏi các khu nhà ở thương mại của Vinhomes, hoặc là các tòa nhà được xây dựng trên khu đất NOXH nằm bên trong các đại dự án hiện hữu của Vinhomes. Các dự án Happy Home là những khu đô thị lớn, có quỹ mô từ 50 – 60 hecta mỗi dự án trở lên.

Các Loại Hình Nhà Ở Happy Home

các loại nhà ở xã hội Happy Home là gì
Loại hình nhà ở Happy Home: chung cư thấp tầng, chung cư trung tầng, nhà liên kề 3 tầng – Ảnh minh họa

Với 500 000 căn nhà ở xã hội Happy Home của Vinhome được chia thành 3 loại:

 • Loại 1: Tòa chung cư Happy Home tối đa 7 tầng
 • Loại 2: Tòa chung cư Happy Home cao từ 15 – 21 tầng.
 • Loại 3: Khu nhà phố liền kề Happy Home 3 tầng. Tuy nhiên, loại hình nhà ở liền kề sẽ không có số lượng nhiều vì Vinhomes đặt ưu tiên cho việc xây dựng tòa nhà cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho đông đảo người mua nhà thu nhập thấp.

Happy Home – Mô Hình Nhà Ở Xã Hội “Full Tiện Ích” Đầu Tiên Ở Việt Nam

Theo ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch Vinhomes cho biết: Các dự án khu đô thị Happy Home được phát triển theo mô hình nhà ở xã hội “full tiện ích” đầu tiên tại Việt Nam.  Happy Home sẽ hoàn toàn khác biệt và vượt trội so với các dự án NOXH hiện có.

Tiện ích và không gian sống cao cấp tại nhà ở xã hội Happy Home của Vinhomes
Happy Homes có không gian sống đảm bảo – Ảnh minh họa

NOXH Happy Home của Vinhomes được đầu tư hệ sinh thái tiện ích đầy đủ, tiện lợi, và đảm bảo chất lượng sống tốt cho cộng đồng dân cư, như: khu vui chơi dành riêng cho trẻ em, sân chơi thể thao, công viên xanh, trung tâm thương mại, trường học,…

nhà ở xã hội Happy Home Vinhomes Vingroup
Happy Home được đầu tư hệ thống giao thông thuận tiện, đặc biệt người dân có thể di chuyển bằng xe bus diện Vinfast về trung tâm thành phố – Ảnh minh họa
Happy Home được xây dựng trên các quỹ đất rộng lớn
Các khu đô thị NOXH Happy Home có quy hoạch quy mô lớn – Ảnh minh họa

Happy Home ra đời với kỳ vọng sẽ góp phần “định nghĩa” lại khái niệm chuẩn mực về NOXH mới tại Việt Nam, thay đổi hẳn những định kiến của người mua nhà về nhà ở xã hội, như: tiện ích thiếu thốn, chất lượng sống thấp, dân trí không cao,…

Happy Home – Nhà Giá Rẻ, Chất Lượng Đảm Bảo

Các khu đô thị nhà ở xã hội Happy Home của Vinhome sẽ là cơ hội tốt giúp những người có thu nhập thấp đến trung bình được mua nhà giá bán rẻ nhưng vẫn có được cuộc sống văn minh, đầy đủ tiện ích, dịch vụ. Tuy vị trí các khu đô thị Happy Home Vinhomes nằm các trung tâm khoảng 30 – 50 km nhưng vẫn thu hút được cộng đồng dân cư tới ở và được hỗ trợ rất tốt về hệ thống giao thông, đặc biệt là hệ thống xe bus điện hiện đại của VinGroup.

Mô hình NOXH “full tiện ích” Happy Home cũng đã được Malaysia hay Thái Lan đã được xây dựng và phát triển thành công cách đây khoảng 15 năm trước. Đây sẽ là xu hướng và trở thành mô hình tiêu chuẩn để các dự án NOXH học tập, hình thành trong tương lai.

VINHOMES XÂY NHÀ Ở XÃ HỘI HAPPY HOME Ở ĐÂU

Vinhome xây dựng các dự án nhà ở Xã Hội Happy Home ở đâu? – Đây vẫn luôn là câu hỏi lớn dành cho người dân đang có nhu cầu mua nhà.

Theo Vinhomes, các dự án NOXH Happy Home sẽ được triển khai 500.000 căn, ở khắp các thành phố lớn trên toàn quốc, với mục tiêu hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động. Vinhomes sẽ trú trọng đầu tư các dự án Happy Home tại các vùng ven của những thành phố lớn, đông dân như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng… 

Happy Home Tràng Cát Hải Phòng

Vào ngày 6/1/2024, Vinhomes chính thức khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hôi Happy Home Tràng Cát Hải Phòng tại phường Tràng Cát, quận Hải An thành phố Hải Phòng.

nhà ở xã hội vinhomes Happy Home Hải Phòng

NOXH Vinhomes Hải Phòng có tổng vốn đầu tư 5.800 tỉ đồng trên quỹ đất rộng 28,14 ha, quy hoạch đồng bộ gồm 27 tòa chung cư cao từ 7 – 9 tầng với hơn 4.000 căn chung cư nhà ở xã hội happy home.

Happy Home Cam Ranh – Khánh Hòa

Ngày 11/1/2024, Công ty Cổ phần Vinhomes đã chính thức khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home Cam Ranh tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

NOXH Vinhomes Khánh Hòa có tổng vốn đầu tư gần 3.800 tỷ đồng, được xây đựng đồng bộ trên quỹ đất rộng 87,64 ha. 

Nhà ở xã hội vinhomes Happy Home Khánh Hòa

Happy Home Cam Ranh cung cấp đa dạng sản phẩm gồm: 3.600 căn nhà ở xã hội dạng thấp tầng; nhà ở thương mại và 540 căn nhà phố liền kề và nhà phố liền kề có sân vườn.

Các dự án nhà ở xã hội happy home đã được phê duyệt quy hoạch 1/50, chưa khởi công:

 1. Happy Home Thanh Hóa: dự án nhà ở xã hội của Vinhomes được xây trên một phần diện tích của Vinhomes Star City (Thanh Hóa)
 2. Happy home Đông Hà (Quảng Trị)

Ngoài ra, danh sách các dự án NOXH vẫn chưa được Vinhomes công bố:

 1. Vinhomes Happy Home Hà Nội
 2. Vinhomes Happy Home Hưng Yên
 3. Vinhomes Happy Home Hải Phòng
 4.  Vinhomes Happy Home TPHCM

GIÁ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI HAPPY HOME VINHOMES

 • Giá bán Happy Home loại 1: chung cư diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép, trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng có giá bán 300 triệu đồng.
 • Giá bán Happy Home loại 2: chung cư diện tích từ 30 – 50 m2, nằm trong các tòa nhà cao 15 – 21 tầng có giá bán từ 400 – 700 triệu đồng.
 • Giá bán Happy Home loại 3: nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 – 70 m2 có giá bán tối đa 950 triệu đồng

Ông Phạm Thiếu Hoa chủ tịch Vinhomes là ai

“Giá bán chắc chắn sẽ nằm trong khoảng chúng tôi đã đưa ra và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp”, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes, khẳng định.

Tại Sao Giá Bán Happy Home Của Vinhomes Lại Rẻ Dưới 1 Tỷ Đồng?

Có 3 nguyên nhân chính giúp giá nhà ở xã hội Happy Home của VinGroup có giá bán rất rẻ, chỉ từ 300 – 950 triệu đồng mỗi căn:

 • Chủ đầu tư Vinhomes không phải trả tiền đất (đất được nhà nước cấp, mục đích an sinh xã hội)
 • Vinhomes được phép xây dựng không hạn chế số lượng các căn nhỏ
 • Chủ đầu tư Vinhomes chỉ được tính giá bán Happy Home để đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư. Tuân thủ theo nguyên tắc xây dựng NOXH

AI ĐƯỢC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI VINHOMES

“Chúng tôi khẳng định 100% các căn nhà sẽ đến đúng địa chỉ, đúng đối tượng”, ông Hoa nhấn mạnh.

Theo quy định của luật nhà ở xã hội, chủ đầu tư Vinhomes phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, thông tin về dự án Happy Home và phải được công bố công khai, báo cáo bằng văn bản về tổng số căn hộ sẽ bán, cho thuê, cho thuê mua, thời điểm bắt đầu mở bán (hoặc cho thuê, hoặc cho thuê mua). Người lao động thuộc đối tượng được mua NOXH Happy Home và có nhu cầu sẽ nộp hồ sơ đến chủ đầu tư Vinhomes.

Từ đó, chủ đầu tư Vinhomes sẽ xem xét hồ sơ, sàng lọc và lập danh sách các đối tượng được mua, (hoặc thuê, hoặc thuê mua) nhà ở Happy Home,. Sau đó, Vinhomes gửi danh sách đối tượng dự kiến được giải quyết đã qua sàng lọc theo thứ tự ưu tiên về Sở Xây dựng của địa phương để tiếp tục kiểm tra, loại trừ.

Vinhomes cũng cho biết sẽ tổ chức mở bán các dự án Happy Homes trực tiếp, công khai. Mọi hồ sơ đăng ký sẽ được thẩm định trước khi trình lên các Sở Xây dựng địa phương để xin phép.

Lưu ý: Không phải ai cũng được mua nhà ở xã hội. Xem 09 đối tượng thuộc diện chính sách mua nhà ở xã hội và các điều kiện để được mua nhà ở xã hội tai đây: Nhà ở xã hội là gì? Ai được mua nhà ở xã hội?

====== Happy Home =======

Nguồn Tham Khảo:

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn tin tức internet về dự án Happy Home

 1. https://vtc.vn/du-an-nha-o-xa-hoi-cua-vinhomes-khi-nao-duoc-trien-khai-ar677073.html
 2. https://vtc.vn/nhung-ai-duoc-mua-nha-o-xa-hoi-cu-a-vinhomes-ar677438.html
 3. https://cafebiz.vn/tu-a-z-ve-bom-tan-nha-o-xa-hoi-vinhomes-co-nha-lien-ke-ngay-di-lam-bang-bus-dien-vinfast-toi-ve-to-am-o-vung-ven-full-tien-ich-20220514110347738.chn
 4. https://cafef.vn/vinhomes-sap-mo-ban-3-du-an-nha-o-xa-hoi-happy-home-tai-hai-phong-thanh-hoa-va-quang-tri-188230926140449772.chn

Những Câu Hỏi Về NOXH Happy Home

Dưới đây là một số câu hỏi được người đọc quan tâm nhất về các dự án NOXH Happy Home của Vingroup

 1. VinGroup Xây Nhà Ở Xã Hội Vinhomes Ở Đâu?

  Happy Home được triển khai theo mô hình “full tiện ích”, có quy mô 50 – 60 hecta trở lên và được triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn – nơi đang “khát” nhà ở cho lao động thu nhập thấp – như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng… xem thêm tại đây

 2. 3 Loại Hình Nhà Ở Xã Hội Happy Home? Giá Bán Bao Nhiêu?

  Vinhomes cho biết, theo quy hoạch NOXH Happy Home gồm 3 loại. Loại 1, với giá bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép. Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 – 21 tầng, diện tích từ 30 – 50 m2, với mức giá 400 – 700 triệu đồng. Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 – 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng. Tuy nhiên, loại hình liền kề sẽ không nhiều vì Vinhomes đặt ưu tiên cho việc xây dựng các căn hộ cao tầng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân.

 3. Ai được mua nhà ở xã hội Happy Home

  Xem nhà ở xã hội là gì, các đối tượng chính sách và điều kiện để được mua nhà ở xã hội, tại đây: https://teccorp.vn/nha-o-xa-hoi/

 4. Liên Hệ Với Chủ Đầu Tư Vinhomes Như Thế Nào

  Điện thoại: 1900 2323 89
  Email: info@vinhomes.vn

5/5 - (6 bình chọn)