Khu Công Nghiệp VSIP 3 Bình Dương (Vsip III)

Khu công nghiệp VSIP 3 Bình Dương (VSIP III) là dự án khu công nghiệp có vốn đầu tư lên tới 6407 tỷ đồng, được xây dựng trên quỹ đất rộng 1.000 hecta tại địa phận 2 khu vực của Bình Dương: xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên. Dự kiến, tiến độ thi công KCN 3 hoàn thành trong thời hạn 50 năm. Sau khi hoàn thành, dự án trở thành khu công nghiệp mang thương hiệu VSIP GROUP thứ 3 tại Bình Dương và thứ 11 tại Việt Nam.

Xin lưu ý: Đây không phải Website chính thức của chủ đầu tư KCN Vsip 3 Bình Dương, chúng tôi chỉ cập nhật thông tin để tham khảo. Vui lòng không liên hệ. Xin cảm ơn!

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp VSIP 3 Bình Dương

KHU CÔNG NGHIỆP VSIP 3 BÌNH DƯƠNG

Tại Bình Dương, Vsip 3 Tân Uyên là KCN lớn mang thương hiệu Vsip thứ 3 sau VSIP 1 và VSIP 2.

  • KCN VSIP I cũng là dự án đầu tiên của Vsip Group tại Việt Nam. Vsip I có vị trí tai mặt tiền QL13 và mặt tiền DT743, trên địa phận thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vào năm 1996 với tổng quy mô 500 hecta, tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD, hoạt động với công suất 100%. Vsip I được chọn là khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam, đang thu hút 231 doanh nghiệp đầu tư dự án.
  • KCN VSIP II được triển khai sau đó 10 năm (năm 2006) với quy mô 2045 hecta và năm 2008 mở rộng thêm 1.700 hecta, nâng tổng quy mô lên gần 4000 hecta. Tổng vốn đầu tư VSIP 2 khoảng 5 tỷ USD. VSIP II hiện nay đã hoàn thành tiến độ cơ sở hạ tầng, đô thị và tiện ích. Hoạt động với công suất 99% diện tích, thu hút doanh nghiệp đầu tư 340 dự án.

Tổng Quan Khu Công Nghiệp VSIP III Bình Dương

dự án khu công nghiệp vsip 3 bình dương - vsip III Bình Dương
Phối cảnh dự án Khu công nghiệp Vsip 3 Bình Dương

Được xây dựng trên quỹ đất 1000 hecta, dự án khu công nghiệp Vsip 3 Bình Dương có tổng vốn đầu tư lên đến 6407 tỷ đồng. Vsip III Binh Duong hướng đến một khu công nghiệp kiểu mẫu không những ở Việt Nam mà còn xứng tầm quốc tế. Với các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, an toàn, cơ sở vật chất, tiện ích đô thị,… Vsip 3 khi hoàn thành sẽ là một khu công nghiệp thông minh, Xanh, Sạch.

quỹ đất xây dựng dự án kcn vsip 3 bình dương - vsip III Bình Dương
Qũy đất xây dựng VSIP 3 Bình Dương
Quy mô VSIP III: 1.000 hectaTên dự án: Khu Công Nghiệp Vsip III (Vsip 3 Bình Dương)
Chủ đầu tư: Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam – SingaporeKhởi công: 2022
Địa chỉ: Thuộc địa phận Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và Tân Lập, huyện Bắc Tân UyênThời hạn hoàn thiện: 50 năm
Vốn đầu tư: 6.407 tỷ đồng

VSIP III – Bình Dương có thiết kế tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động, điển hình như trong việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, quản lý giao thông, an ninh,…

VSIP 3 Bình Dương hướng đến các tiêu chuẩn của một khu công nghiệp kiểu mẫu, thông minh và Xanh. Việc sử dụng các thiết bị giám sát theo thời gian thực để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa hiệu suất từ xa, giúp tăng cường giám sát trực quan trước các hoạt động, giúp Vsip 3 an toàn, đáng tin cậy cho khách hàng và người lao động.

Chứng nhận Xanh Green Mark của Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore (BCA) đối với các KCN, giúp VSIP III – Bình Dương trở thành một không gian công nghiệp xanh, sạch và an toàn.

Đặc tính nổi bật trong quy hoạch KCN VSIP III  Bình Dương có trại thu năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 hecta mang lại lợi ích và đảm bảo nguồn điện liên tục cho khách hàng.

Tiến Độ Xây Dựng Dự Án Khu Công Nghiệp Vsip 3 Bình Dương

Lễ Khởi Công VSIP 3 Bình Dương

Sáng 19-3-2022, Tại Tân Uyên Bình Dương Chủ đầu tư Vsip Group đã tổ chức lễ động thổ Khu công nghiệp VSIP III (KCN VSIP 3 Bình Dương) và thành công tốt đẹp. Tại buỗi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo cấp cao trung ương và địa phương cũng có mặt tham dự.

khu công nghiệp vsip 3 bình dương khi nào khởi công xây dựng
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình KCN VSIP III

Vị Trí Khu Công Nghiệp VSIP 3 Ở Đâu ?

KCN Vsip 3 Bình Dương có vị trí nằm trên đường đường vành đai 4. Qũy đất 1000 hecta bao gồm đất của 2 địa phận: Hội Nghĩa Tân Uyên và Tân Lập, Bắc Tân Uyên. Vị trí Khu công nghiệp Vsip III nằm cạnh trung tâm thành phố mới Bình Dương.

Khu công nghiệp Vsip 3 Bình Dương vị trí nằm ở đâu

Vị trí này hiện đang là vị trí kinh tế công nghiệp trọng điểm và khu vực công nghiệp chiến lược lâu dài của tỉnh Bình Dương nói riêng và kinh tế phía Nam Việt Nam nói chung.

Đường vành đai 4 có chiều dài 197,6km đi qua địa phận của 5 tỉnh: TP Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Long An. Vành đai 4 có chức năng nối liền các trung tâm kinh tế và đô thị vệ tinh lớn quanh trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế toàn miền nam và kéo giãn dân cư ra khỏi lõi trung tâm thành phố.

Vành đai 4 đoạn đi qua địa phận Bắc Tân Uyên và dự kiến hoàn thành trước năm 2025, sẽ là một quy hoạch quan trọng của kinh tế toàn khu vực phía nam và Vsip 3 sẽ là điểm nhấn trên tuyến đường huyến mạch này.

Vị trí khu công nghiệp VSIP 3 Tân Uyên thuận tiện kết nối với tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn để di chuyển dễ dàng đến các trung tâm kinh tế khác như: TPHCM, Thuận An, Dĩ An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Trong tương lai không xa, các khu công nghiệp lân cận thành phố Hồ Chí Minh sẽ chuyển dịch dần đến Tân Uyên, VSIP 3 sẽ sớm trở thành tụ điểm công nghiệp, trung tâm kinh tế sầm uất bậc nhất khu vực. Vsip III có quy hoạch bài bản, thiết kế hiện đại, được đầu tư quy mô lớn để trở thành khu công nghiệp xanh hiện đại, thu hút các chuyên gia, doanh nhân đến làm việc và an cư. 

CHỦ ĐẦU TƯ VSIP III BÌNH DƯƠNG – VSIP GROUP

logo vsip

Chủ đầu tư VSIP: Vsip Group là liên doanh đầu tư giữa Tổng công ty Becamex IDC của Việt Nam và một liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development dẫn đầu. Liên doanh này cũng thể hiện ngay ở tên thương hiệu, VSIP được viết tắt của từ: Vietnam Singapore Industrial Park có nghĩa là khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Tính đến năm 2022, tính cả VSIP 3 Tân Uyên thì Chủ đầu tư Vsip Group đã đầu tư 11 khu công nghiệp mang thương hiệu VSIP tại Việt Nam.

BẤT ĐỘNG SẢN VSIP 3

Sự xuất hiện những khu công nghiệp có quy mô lớn làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến đô thị, cơ sở hạ tầng, dân số và giá bất động sản. Tại Bình Dương, Các dự án khu công nghiệp Vsip 1 Bình DươngVsip 2 Bình Dương luôn kèm theo các quỹ đất để xây dựng bất động sản nhà ở, khu dân cư cao cấp với mức giá bán khá cao. Điển hình như khu dân cư Việt Sing.

Cùng với việc thu hút đông đảo chuyên gia, chủ doanh nghiệp, nhân viên văn phòng, người lao động đến tìm nhà, đất để ở.

Giá nhà đất tăng, nhu cầu mua tăng mạnh làm giá nhà đất kề khu công nghiệp cũng tăng nhanh chóng. Chính vì thế, đầu tư bất động sản gần các cụm công nghiệp đang triển khai luôn là “miếng mồi” béo bở cho nhà đầu tư. 

TECCO cũng là một trong  những chủ đầu tư biết năm bắt cơ hội với việc ra mắt dự án chung cư Tecco Felice Tower Tân Uyên nằm ngay trung tâm Hội Nghĩa, Tân Uyên liền kề vị trí Vsip 3 Bình Dương. Tecco Felice Tower cũng là tòa nhà căn hộ cao 17 tầng đầu tiên tại Tân Uyên. Tại VSIP 1, Tecco cũng đang triển khai 4 dự án căn hộ xung quanh: Tecco Home An Phú, Tecco Tower Dĩ An, Tecco Felice Homes, Diamond Boulevard Bình Dương.

5/5 - (5 bình chọn)